นินเทนโดเปิดตัวทัพเกมใหม่คืนชีพ

นินเทนโดเปิดตัวทัพเกมใหม่คืนชีพ

การ์ตูนญี่ปุ่น & เกมส์ 19 เมษายน 2556

 

นินเทนโดจัดรายการพรีเซนต์ผลงาน "นินเทนโดไดเรคต์" พร้อมกันทั่วโลก 3 โซน เปิดตัวบรรดาเกมใหม่จากทางค่ายเองพร้อมเวอร์ชันภาษาอังกฤษของหลายๆเกมที่เคยออกในญี่ปุ่นมาก่อนแล้ว
       
       รายการในครั้งนี้ยังคงเน้นไปที่ตัวละคร "ลุยจิ" น้องชายมาริโอเช่นเดิม เริ่มจากเครื่อง 3DS เป็นเกม Mario & Luigi RPG 4 Dream Adventure (Mario & Luigi Dream Team) ให้ผู้เล่นใช้ลุงหนวดสองคนร่วมมือกันต่อสู้ผ่านด่านในโลกจริงสลับกับการเข้าไปผจญภัยในโลกความฝันของลุยจิ วางจำหน่ายฝั่งญี่ปุ่น 18 ก.ค. พร้อมเครื่องรุ่น LL ลายพิเศษที่มีเกมติดตั้งมาด้วย ส่วนฝั่งอเมริกาเป็นวันที่ 11 ส.ค.

 

Mario & Luigi RPG 4 Dream Adventure (Mario & Luigi Dream Team)


       ถัดมาเป็นเกมกอล์ฟ Mario Golf Word Tour สามารถต่อออนไลน์แข่งกับคนอื่น สร้างกลุ่มชุมชน จัดงานแข่งพร้อมกติกาเงื่อนไขเฉพาะได้ กำหนดขายช่วงซัมเมอร์ (มิ.ย.-ส.ค.) ทั้งญี่ปุ่นและอเมริกา ต่อด้วย Mario Party รวมมินิเกมแข่งกันบนแผนที่กระดานใหญ่ทั้งแนวแอคชัน พัซเซิล วัดดวง กำหนดออกฤดูหนาว (ธ.ค.-ก.พ.) ทุกโซน

       สำหรับเครื่อง Wii U เกม New Super Mario Bros. U จะมี DLC ขนาดใหญ่ชื่อว่า New Super Luigi U เพิ่มฉากใหม่ๆที่มีขนาดสั้นเน้นให้เล่นหลายรอบ โดยตัวละครลุยจิจะเคลื่อนไหวต่างจากมาริโอทั้งการกระโดดสูงและหยุดเบรคหลังวิ่ง กำหนดวางขายช่วงเดือนมิถุนายนในญี่ปุ่น และช่วงซัมเมอร์ (มิ.ย.-ส.ค.) ในอเมริกา
       
       กลับมาที่ 3DS เกม Donkey Kong Country Returns 3D ฉบับรีเมคจากเครื่อง Wii จะเป็นการนำมาปรับสมดุลเพิ่มลูกเล่น ฉากและโหมดใหม่ๆ สามารถเล่นร่วมมือกันแบบไวร์เลสได้ กำหนดออก 13 มิถุนายนในญี่ปุ่น และ 24 พฤษภาคมในอเมริกา ต่อด้วยภาคใหม่ของซีรีย์ Yoshi's Island ที่มีตัวอย่างมาโชว์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น
       
       ทางด้านเกมแบบดาวน์โหลดก็มีผลงานใหม่เป็น Mario & Donkey Kong Mini Mini Carnival (Mario and Donkey Kong Minis on the Move) แนวพัซเซิลสามมิติให้ผู้เล่นสร้างฉากและนำทางตัวละครตุ๊กตาไขลานที่จะเคลื่อนไหวไปแบบอัตโนมัติ พร้อมลูกเล่นออกแบบโจทย์เองได้และมินิเกมเสริมอื่นๆ เตรียมขายวันที่ 9 พ.ค.ในอเมริกาและช่วงซัมเมอร์ (มิ.ย.-ส.ค.) ในญี่ปุ่น

Mario & Donkey Kong Mini Mini Carnival (Mario and Donkey Kong Minis on the Move)
       
       นอกจากนินเทนโดแล้ว เกมจากค่ายอื่นๆบน 3DS ก็มี Sayonara Umihara Kawase สาวน้อยโหนเชือกลุยด่านจากค่าย Agatsuma ออกวันที่ 20 มิถุนายน Digimon World Re:Digitize Decode เกมเลี้ยงมอนสเตอร์ต่อสู้ของบันไดนัมโควางขาย 27 มิถุนายนและ Youkai Watch อาร์พีจีอิงจากภูติผีสไตล์ญี่ปุ่นของค่ายเลเวลไฟว์ ออกวันที่ 11 กรกฎาคม

Digimon World Re:Digitize Decode
       
       ในฝั่งฮาร์ดแวร์ เครื่อง Wii U จะได้รับการอัพเดตประจำช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพิ่มประสิทธิภาพอย่างเช่นความเร็วการโหลดระบบปฏิบัติการต่างๆ เปิดให้ผู้เล่นย้ายข้อมูลระหว่างฮาร์ดดิสค์ภายนอก สามารถติดตั้งเกมหนึ่งขณะที่เล่นอีกเกมไปพร้อมกันและอัพเดตซอฟท์แวร์บนเครื่องได้แบบอัตโนมัติ
       
       อีกหนึ่งเกมที่ผู้เล่นรอคอยบน Wii U คือ Pikmin 3 ก็จะวางจำหน่ายวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ในญี่ปุ่นแต่ยังไม่มีกำหนดในอเมริกา เช่นเดียวกับPokemon Scramble U ที่จะออกวันที่ 24 เมษายนเฉพาะญี่ปุ่นในตอนนี้ ประเดิมการใช้เทคโนโลยี NFC แสกนของเล่นจริงๆไปอยู่ในเกมผ่านจอยเกมแพ็ด
       
       สำหรับฝั่งอเมริกา ทางนินเทนโดก็ประกาศจะวางจำหน่ายอาร์พีจีย้อนยุค EarthBound หรือ Mother 2 ของฝั่งญี่ปุ่นผ่านบริการ Virtual Console ภายในปีนี้ ต่อด้วยรวมมินิเกม Game & Wario สำหรับ Wii U ออกวันที่ 23 มิถุนายนและ Lego City Undercover The Chase Begins บน 3DS แนวแอคชันผจญภัยในเมืองเปิดกว้าง กำหนดขายวันที่ 21 เมษายน
       
       นอกจากนี้ เครื่อง 3DS จะมีเกมจำลองชีวิตหรรษา Animal Crossing: New Leaf เวอร์ชันอังกฤษในวันที่ 9 มิถุนายนนี้พร้อมชุดขายคู่กับเครื่อง 3DS XL ลายพิเศษ ต่อด้วยอาร์พีจีสไตล์คลาสสิค Bravely Default ของค่ายสแควร์เอนิกส์ซึ่งมีนินเทนโดเป็นผู้จัดจำหน่ายกำหนดออกภายในปี 2014 เกมพัซเซิลชื่อดัง Professor Layton and the Azran Legacy จากค่ายเลเวลไฟว์กำหนดออกปี 2014 เช่นกัน และสุดท้ายคือ Shin Megami Tensei 4 ของค่ายแอทลัสกำหนดออก 16 กรกฎาคม
       
       ทางด้านเกมดาวน์โหลด eShop ก็จะมีเกมเก่า The Legend of Zelda Oracle of Ages และ Oracle of Seasons ที่มีลูกเล่นเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ กำหนดออกวันที่ 30 พฤษภาคม พร้อมด้วยงานใหม่จากซีรีย์ Guild02 ค่ายเลเวลไฟว์แยกเป็น 3 เกมกำหนดออกเร็วๆนี้ ได้แก่ The Starship Damrey ผจญภัยสยองขวัญในเรืออวกาศ Bugs vs Tanks รถถังสู้กับแมลงยักษ์ และ Attack of the Friday Monsters อิงจากหนังสัตว์ประหลาดสำหรับเด็กๆในทีวียุค 70

The Legend of Zelda Kamigami no Triforce 2
       
       เกมสุดท้ายประจำรายการในครั้งนี้ก็เป็นเซอร์ไพร์สใหญ่สำหรับเครื่อง 3DS กับเซลด้ายุคซูเปอร์แฟมิคอม Kamigami no Triforce (A Link to the Past) ที่จะนำมาสร้างตอนต่อในโลกเดียวกัน ใช้ชื่อฝั่งญี่ปุ่นเป็นภาค 2 ตรงๆขณะที่อเมริกายังไม่กำหนดชื่อออกมา นำเสนอด้วยกราฟิกโพลิกอนสามมิติภายใต้โครงสร้างฉากแผนที่เดิม เล่นจากมุมมองด้านบนพร้อมภาพ 3D และความสามารถใหม่ให้ตัวเอกลิงค์เปลี่ยนร่างเป็นภาพเขียนเคลื่อนที่บนกำแพงได้
       
       


       

 

 

 

 

ที่มา: Manager-online

爪きり [tsumekiri]

ความหมาย : ที่ตัดเล็บ