"อวาตาร์โฟน" แอพแชตตัวการ์ตูนแสดงสีหน้าตามคนจริง แบ๊วอ๊ะ !

เทคโนโลยี ญี่ปุ่น 10 เมษายน 2558

         บริษัทยาฮูสาขาญี่ปุ่นเปิดตัวแอพพลิเคชันใหม่ "อวาตาร์โฟน" (Avatar Phone) สำหรับการแชตบนสมาร์ตโฟนและแท็บเลต ด้วยการอวดลูกเล่นการสร้างตัวการ์ตูนแสดงอารมณ์สีหน้าได้จริงตามเจ้าของ


       


       แอพพลิเคชันดังกล่างจะอิงมาจากเทคโนโลยีของบริษัท Live2D จับสีหน้าการแสดงอารมณ์ของผู้ใช้ผ่านกล้องในอุปกรณ์แล้วนำไปประมวลผลออกมาเป็นใบหน้าการ์ตูนแบบเรียลไทม์ สามารถออกท่าทางบอกความรู้สึกได้ทั้งโกรธ เศร้า ดีใจ หรือเบื่อหน่าย
       
       ผู้ใช้จะเริ่มต้นด้วยการกำหนดชื่อเล่นและแท็กหัวข้อพูดคุยที่อยู่ในความสนใจ จากนั้นก็สร้างตัวการ์ตูนที่เรียก "อวาตาร์" แทนตนเองขึ้นมาด้วยการผสมชิ้นส่วนใบหน้า ทรงผม ชุดคอสตูมต่างๆ โดยจะมีทั้งแบบฟรีและแบบที่ต้องสะสมเงินในแอพมาแลกเพิ่ม รวมแล้วมีความเป็นไปได้มากกว่าพันล้านแบบ
       
       จุดประสงค์หลักของแอพพลิเคชันนี้คือการแชตที่ทำได้ทั้งแบบวีดีโอและเฉพาะตัวหนังสือ ให้ผู้ใช้ส่งตัวการ์ตูนออกไปแสดงท่าทางแทนตนเองไม่ต้องเปิดเผยใบหน้าจริง แถมยังมีลูกเล่นพิเศษสร้างวีดีโอจากตัวการ์ตูนเพื่อเอาไปแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คอันอื่นได้ด้วย

 


       
       

        แอพอวาตาร์โฟนจะมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นให้เลือกซึ่งจะใช้อีกชื่อว่า "นาริคิรอยด์" (Narikiroid) แทน เปิดดาวน์โหลดฟรีแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม iOS ส่วนเวอร์ชันแอนดรอยด์มีแผนจะตามมาในช่วงซัมเมอร์กลางปีนะค่ะ

ที่มา: manager

すみません [sumimasen]

ความหมาย : ขอโทษ