อยากใช้Internetบนมือถือในประเทศญี่ปุ่นต้องทำยังไง

อยากใช้Internetบนมือถือในประเทศญี่ปุ่นต้องทำยังไง

เทคโนโลยี ญี่ปุ่น 20 เมษายน 2558

คนไทยในปัจจุบันนิยมไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันมากขึ้นนกว่าแต่ก่อน แถมยังมีโปรโมชั่นมากมายที่ทำให้คนไทยเราได้หลั่งไหลเข้าไปมากขึ้น

และในปัจจุบันการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็ง่ายยิ่งกว่าเดิมเพราะมีการยกเลิกวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ไปเที่ยวระยะสั่น15วั

และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการท่องเที่ยวต่างประเทศก็คือ Internetและการโทรศัพท์ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากๆไม่ว่าจะหลางทางหาร้านอาหารหาสถานที่ท่องเที่ยว

หรือแม้กระทั่งเช็คจองตั๋วโรงแรมก็เช่นกัน โดยปกติแล้ว การใช้งานมือถือ หรืออินเทอร์เน็ตในประเทศญี่ปุ่น จะมีวิธีที่นิยมกันอยู่ 3 รูปแบบได้แก่การเปิดโรมมิ่ง (Roaming), การเลือกซื้อซิมการ์ดที่ประเทศญี่ปุ่นมาใส่เครื่องใช้งาน และการเช่าอุปกรณ์ Pocket Wifi พร้อมซิมการ์ดในตัว

วิธีที่1.การเปิดโรมมิ่ง[Roaming]เครือข่ายในไทย

การใช้งานRoamingสําหรับผู้ให้บริการในบ้านเรา ก็จะมี Dtac one2call Truemove เป็นต้น ซึ้งจะมีทั้งแพ็กเก็ต 1 วัน 3วัน 7วัน จนไปถึง14วัน ส่วนราคาก็จะขึ้นอยู่กับเครือข่ายนั้นๆ

***คำแนะนำ*** ควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจสมัคร และนำไปใช้งาน

วิธีที่ 2 : เลือกซื้อซิมการ์ดที่ประเทศญี่ปุ่นมาใช้งานบนสมาร์ทโฟน

มีให้ใช้งานซิมการ์ดถึง 2 แบบ คือ แบบ PAYG SIM และแบบ VISITOR SIM

PAYG SIM จะเป็นซิมการ์ดแบบลงทะเบียน สามารถเลือกใช้งานได้ 7 วัน และ 14 วัน ซึ่ง PAYG SIM ในระยะเวลา   จะสามารถใช้โทรออก-รับสาย และส่ง SMS

ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 4G และ 3G ได้สูงสุด 3 GB โดยจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 9,980 เยน (ประมาณ2,700 บาท) ส่วนแบบ PAYG SIM ในระยะเวลา 14 วัน จะสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 4G และ 3G ได้สูงสุด 3 GB เพียงอย่างเดียว และมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 4,990 เยน (ประมาณ 1,350 บาท)

ส่วนแบบVisitor SIM จะสะดวกขึ้นเนื่องจากไม่ต้องลงทะเบียนให้ยุ่งยาก ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ 2 แบบ จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 3,686 เยน (ประมาณ 1,000 บาท)

 

วิธีที่ 3 : เช่าอุปกรณ์ Pocket WiFi พร้อมซิมการ์ดในตัว

 

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับแชร์Internet เป็นกลุ่ม ซึ่งถ้าใช้เป็นกลุ่มจะเห็นถึงความคุ้มค่าที่มากกว่า และยังแชร์ข้อมูลได้อย่างไม่จำกัด

ที่มา: http://hitech.sanook.com/1395477/

衆愚 [Shuugu]

ความหมาย : กลุ่มคนโง่เขลาเบาปัญญา