Share |

การแข่งขัน ทักษะความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 2

 

河童寿司 (กัปปะ ซูชิ)

8 พฤศจิกายน 2559 (เข้าชมมาแล้ว 1611 ครั้ง)

 

กัปปะซูชิ

กัปปะซูชิ ทำไมถึงชื่อร้านว่ากัปปะซูชินะหรอ ก็เพราะว่าเซฟที่ร้านนี้ทุกคนหัวล้านยังไงละ จึงทำให้ไม่มีปัญหาว่าจะมีเส้นผมร่วงหล่นไปบนซูชิแน่นอน (ล้อเล่นนะครับ 555) จริง ๆ แล้วที่เป็นชื่อกัปปะซูชิก็คือ สมัยก่อนร้านนี้นั้นจะนำจานซูชิไปใส่ในถังไม้(桶:おけ)แล้วเอาไปลอยในรางน้ำเพื่อที่จะเสิร์ฟให้กับลูกค้า(เหมือนซูชิบนสายพานทั่วไปแต่ร้านนี้จะเป็นรางน้ำแทน) จึงทำให้เวลาที่เรามองนั้น เหมือนหัวกัปปะกำลังลอยอยู่บนน้ำนั้นเองครับ 

 

(ขอบคุณภาพจากเว็บไซด์ http://uradoori.com/archives/14851297.html)

 

แต่ตอนนี้ร้านได้ทำการปรับเปลี่ยนใหม่ตามยุคสมัยจึงทำให้ไม่มีทางรางน้ำเหมือนแต่ก่อนแล้วครับ ตอนนี้กลายเป็นสายพานปกติเหมือนร้านทั่วไปแต่มีรถไฟ!เพิ่มเข้ามาแทนครับ

 

 

แต่น่าจะเป็นเรือแทนรถไฟเนอะครับ จะได้เข้ากับชื่อร้านหน่อย แต่ในอนาคตไม่แน่ว่าซูชิจะเสิร์ฟมาบนโดรนแทนก็ได้นะครับ ซูชิกระจายกันเลยทีเดียว 

 

ด้านล่างจะเป็นรูปบรรยากาศภายในร้านครับ 

 

เป็นร้านที่เหมาะที่จะไปกับครอบครัวมาก ๆ ครับและร้านอาหารก็ไม่ได้มีราคาที่แพงมากด้วยเริ่มต้นที่จานละ 100 เยน(ยังไม่รวมภาษี 8 %) ร้านนี้น่าจะเป็นร้านแรก ๆ เลยที่มีเมนูราคา 100 เยนครับ แต่หน้าของซูชิบางชิ้นอาจจะค่อนข้างเล็กไปหน่อยนะครับ เพราะเนื่องจากราคาต่อจานนั้นไม่แพง จึงทำให้มีการลดปริมาณของหน้าไปบ้าง หรือบางจานอาจจะมีซูชิแค่คำเดียว แต่ก็ถือว่าคุณภาพคุ้มกับราคาจริง ๆ ครับ 

 

(ขอบคุณภาพจากเว็บไซด์ https://tabelog.com/en/tokyo/A1322/A132203/13021677/)

 

นอกจากจะมีหน้า ปลาดิบ , หอย, ปลาหมึก แล้วยังมี หน้า ไข่ต้ม, ของทอด ( 天婦羅 Tempura) เนื้อวัว เนื้อหมูตลอดจนเฟรนฟรายเป็นที่ ชื่นชอบของเด็ก ๆ อีกด้วย 

 

 

 


ทั้งยังมีระบบการสั่งอาหารแบบ Touch Panel (กดสั่งผ่านหน้าจอแท็บเล็ต)ให้เรากดเลือกเมนูและเครื่องดื่มได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเลือกนานแค่ใครก็ไม่มีคนบ่น หรือว่าสั่งแค่จานเดียวก็ไม่ต้องอาย (555+)

 

 

โดยเมนูที่เราสั่งจากทาง Touch Panel  นั้นจะมีรถด่วนตามคลิปด้านบนมาเสิร์ฟให้ถึงที่โต๊ะเลยครับ สร้างความประทับใจให้กับน้อง ๆ หนู ๆ ที่พามากินซูชิที่ร้านได้อีกด้วย

 

ถ้าใครได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปแวะทานกันได้นะครับ ถ้ายิ่งมีลูกหรือว่าเด็กติดไปด้วย รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังครับ

กัปปะซูชิมีอยู่ทั่วญี่ปุ่นเลยครับ สามารถส่องพิกัดร้านได้ที่

http://www.kappa-create.co.jp/en/shop.html

 

ที่มา : Dr.Ramen