Share |

การแข่งขัน ทักษะความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 2

 

Strolling in style and up in the sky with Roppongi hills city view x art showcase

9 มีนาคม 2561 (เข้าชมมาแล้ว 1289 ครั้ง)

 

กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ ครั้งนี้แอดมินมีสถานที่น่าสนใจมานำเสนอต่อจากที่แนะนำคร่าวๆเมื่อบทความก่อนค่ะ นั่นก็คือ Tokyo City View ในRoppongi Hills นั่นเองค่ะ โดยช่วงเวลาที่เข้าชมได้มีการจัดแสดงงานศิลปะขึ้นพอดีค่ะ แอดมินอยากจะแนะนำข้อมูลทั้งตัวสถานที่และงานจัดแสดงเลยค่ะ จะเป็นอย่างไรมาร่วมสัมผัสไปพร้อมๆกันนะคะ


ถ้าพูดถึงจุดชมวิวมุมสูงของเมืองโตเกียว หลายคนมักจะนึกถึง โตเกียวทาวเวอร์หรือโตเกียวสกายทรี แต่นอกจากนี้แล้ว ที่ใจกลางรปปงหงิ (Roppongi) ยังมีอาคาร Mori Tower อาคารรูปทรงทันสมัยความสูง 238 เมตร ข้างบนของตึกนั้นเอง ได้มีCity view deck ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดนิยมของมหานครโตเกียว ที่สามารถเฝ้ามองท้องฟ้าเปลี่ยนสีในเมืองหลวงหลากหลายอารมณ์ บนระดับความสูงของตึกชั้น52  กับมุมมองผ่านกระจกใสแบบ Top view 360องศา ของอาคารMori Tower

องศาพิเศษเห็นจะเป็นทางภูเขาไฟฟูจิซึ่งเป็นฉากประกอบของเมือง ที่จะประทับอยู่ในสายตาและหัวใจของผู้ที่ขึ้นมาชมอีกนานแสนนานค่ะ

สำหรับงานแสดงศิลปะและเทคโนโลยีที่จัดขึ้นนะคะ ชื่อว่าMedia Ambition TokyoหรือMAT ค่ะ(ขออนุญาตเรียกสั้นๆว่าMAT) เรามาดูคำโปรยของงานนี้กันค่ะ
「where tomorrow’s ideas and technologies meet.」
หรือก็คือ สถานที่ที่ไอเดียแห่งอนาคตและเทคโนโลยีล้ำสมัยมาบรรจบกัน นั่นเองค่ะ ถึงเวลาอธิบายรายละเอียดของงานนี้แล้วค่ะ

 

 

งานMAT ในปีนี้2018 ได้จัดติดต่อกันเป็นปีที่6แล้วค่ะ  งานนี้ถือเป็นงานจัดแสดงสุดยอดวัฒนธรรมทางเทคโนโลยี โดยใช้วิธีการทดลองและการนำมาใช้สไตล์คนเมือง โดยโชว์เคสสุดล้ำนี้ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ ภาพเคลื่อนไหว ภาพนิ่ง การแสดง และ ทอล์คโชว์ จะจัดขึ้นในใจกลางเมืองโตเกียว เช่น รปปงหงิ ฮาราจุกุ ไดคังยามะ กินซ่า อิดาบาชิ ซุยโดยาชิ โอไดบะและ มารุโนะอุจิค่ะ 


แอดมินมีภาพบรรยากาศในงานมาฝากกันค่ะ อธิบายแยกตามโปรแกรมบางส่วน ดังนี้เลยค่า

Dyebirth by Nor
งานแสดงผลงานซึ่งสร้างลายธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยการควคุมปฏิกิริยาทางเคมีของน้ำ หมึกและสารเคมีแบบดิจิตอล ด้วยระบบควบคุมดิจิตอลและปฏิกิริยาทางเคมีที่ไม่สามารถคาดเดาสร้างลายซึ่งหลอมรวมกันและในที่สุดได้กลายเป็นสีดำ ดูไม่มีชีวิตชีวาและไร้แก่นสาร ซึ่งเตือนใจพวกเราถึงความไม่แน่นอนของชีวิต

Street Debater by TomoKihara
Street debating เป็นหนึ่งในอาชีพใหม่ซึ่งสะสมและแบ่งปันความคิดเห็นสาธารณะโดยแปรเปลี่ยนเป็นเงิน

 

Montagne, cent quatorze mille polygones by Joanie Lemercier
ผลงานชิ้นนี้บรรยายถึงหุบเขาใหญ่ซึ่งล้อมรอบโดยยอดเขา โดยภูมิทัศน์ได้ตอบคำถามความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและรหัสที่ว่า「จะเกิดอะไรขึ้นถ้าความเป็นจริงของเราสารมารถสร้างได้อีกครั้ง จำลองขึ้นโดยความสัมพันธ์ทางคณิตศาสตร์」

 

CD Prayer by Yuichiro Katsumoto
มาถึงโปรแกรมสุดท้ายจากที่ยกมาบางส่วนแล้วนะคะ สำหรับ Compact Diskหรือซีดี เคยเป็นสัญลักษณ์ของยุคมัลติมีเดีย แต่ก็ได้กลายเป็นมีเดียที่ล้าสมัยไปในที่สุดค่ะ โดย CD Prayerสุดล้ำเป็นรูปปั้นพระพุทธรูปถูกออกแบบมาเพื่อชุบแผ่นซีดีเพลงขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยCD Prayerนี้ แผ่นซีดีจะทำงานโดยหมุนเป็นรัศมีรอบๆพระพุทธรูปและมอบเพลงไฮไฟและความรู้แจ้งให้กับผู้ที่เข้ามาชมค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับงานแสดงสุดล้ำในชั้นระฟ้าของ Roppongi Hills ถึงแม้ว่าทุกท่านจะไม่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศจริง แต่แอดมินเชื่อว่าผู้ที่เข้ามาชมบทความนี้จะอิ่มใจและอิ่มความรู้กันถ้วนหน้านะคะ บทความต่อไปแอดมินจะนำเสนอที่ไหนนั้นโปรดติดตามในครั้งหน้านะคะ

ที่มา : http://mediaambitiontokyo.jp/en/