ทำไมถึงไม่มาเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นล่ะ

ทำไมถึงไม่มาเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นล่ะ

ข้อมูลการศึกษาต่อ 20 เมษายน 2561

 

 

 

ทำไมจะไม่ศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นล่ะ?

 

เมื่อคุณเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือระดับมหาวิทยาลัย และต้องการลองทำอะไรใหม่ๆ โดยการศึกษาต่อในต่างประเทศ แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน ทำไมถึงไม่เลือกประเทศญี่ปุ่นล่ะ หลายๆคนเริ่มข้องใจเกี่ยวกับการเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะกลัวที่ต้องใช้ภาษาและดูเหมือนภาษาญี่ปุ่นยากที่จะเข้าใจ หรือไม่ก็กลัวระบบการศึกษาของญี่ปุ่นที่ไกลจากความคิด ทั้งความยาก การแข่งขัน และการเคร่งครัดในระเบียบวินัย แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะนั่นไม่ใช่ความจริงทั้งหมด คุณจะได้รับประโยชน์มากมายจากการเลือกประเทศญี่ปุ่นเป็นสถานที่ศึกษาต่อ และสิ่งเหล่านี้เป็นเหตุผลที่คุณควรวางแผนที่จะเรียนที่ญี่ปุ่น

 

 

ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงด้านการศึกษา

 

 

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าระบบการศึกษาของประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงอย่างมาก โดยเฉพาะในทวีปเอเชีย จากสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ไปจนถึงสังคมศาสตร์ ที่ประเทศญี่ปุ่นมีโปรแกรมที่น่าสนใจมากมายรวมถึงอาจารย์ที่เป็นมืออาชีพ ไม่ใช่แค่ในเอเชียเท่านั้น มหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่นบางแห่งยังติดอันดับโลกอีกด้วย เช่น มหาวิทยาลัยโตเกียว มหาวิทยาลัยเกียวโต มหาวิทยาลัยโทโฮคุ และก็มหาวิทยาลัยนาโกย่า เป็นต้น

 

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ปลอดภัยและใส่ใจในด้านสุขภาพ

 

 

ประเทศญี่ปุ่นจัดลำดับความสำคัญของความปลอดภัยและสุขอนามัยเป็นลำดับต้นๆ นี่เป็นแง่มุมที่สำคัญที่สุดสำหรับชีวิตนักศึกษา ผู้ปกครองไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกหลานที่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างจะปลอดภัย เมื่อเทียบกับหลายๆประเทศแล้ว ประเทศญี่ปุ่นไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุ อากาศที่ประเทศญี่ปุ่นก็สะอาดและสดชื่นไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ทุกสิ่งทุกอย่างรวมถึงอาหารก็สะอาด สดใหม่และดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สวยงาม

 

 

มีใครไม่รู้จักความงดงามของประเทศญี่ปุ่นบ้าง? อย่างน้อยก็เป็นการดีที่สามารถที่จะพูดได้ว่าการศึกษาในสภาพแวดล้อมที่สวยงาม นอกจากนี้การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นก็ยังเป็นเรื่องง่าย ดังนั้นในทุกๆวันหยุดคุณสามารถไปท่องเที่ยวและเยี่ยมเยือนเมืองต่างๆที่สามารถชมและมีความสุขไปกับความสวยงามย่านชานเมืองและธรรมชาติของญี่ปุ่น

 

มหาวิทยาลัยที่ประเทศญี่ปุ่นเต็มไปด้วยนักศึกษานานาชาติ

 

 

จากประสบการณ์ในการเรียนและการมีปฏิสัมพันธ์กับนักเรียนชาวญี่ปุ่นเองและจากทั่วโลก มหาวิทยาลัยที่ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้เป็นที่เปิดรับค่นักศึกษาชาวญี่ปุ่นเข้าเรียนเท่านั้น แต่ประเทศญี่ปุ่นยังเปิดโอกาสให้กับนักศึกษานานานชาติในการเข้าศึกษาเป็นอย่างมาก ทุนการศึกษาหลายๆทุนสำหรับนักศึกษานานาชาติได้ถูกมอบโดยรัฐบาลของญี่ปุ่น นักศึกษามาที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อศึกษาระยะสั้น ทำวิจัย หรือเรียนเพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป ดังนั้นคุณจึงสามารถขยายเครือข่ายคนรู้จักของคุณได้ที่นี่

 

 

อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นจะทำให้คุณเรียนภาษาญี่ปุ่น

 

 

สิ่งที่ดีอย่างยิ่งในการศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่นคือคุณได้เรียนภาษาญี่ปุ่น ดังนั้นทักษะทางภาษาของคุณจะเพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าหลักสูตรที่คุณศึกษาอยู่จะเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ว่ากรณีใดใดก็ตาม การอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นจะทำให้คุณพูดภาษาญี่ปุ่นได้

 

ไม่ต้องลังเลอะไรแล้ว มาเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นเถอะ!

 

 

 

ที่มา: http://jpninfo.com/6589 ภาษาอังกฤษ

お休みなさい [oyasuminasai]

ความหมาย : ราตรีสวัสดิ์