อดีตสมาชิก AKB48 วาตานาเบะ มายุ เตรียมรับบทนำในละครทีวีเรื่องแรกหลังจบการศึกษา

อดีตสมาชิก AKB48 วาตานาเบะ มายุ เตรียมรับบทนำในละครทีวีเรื่องแรกหลังจบการศึกษา

บันเทิงญี่ปุ่น 23 มิถุนายน 2561

อดีตสมาชิก AKB48 วาตานาเบะ มายุ

เตรียมรับบทนำในละครทีวีเรื่องแรกหลังจบการศึกษา

 

 

     เมื่อไอดอลจบการศึกษานั้น แต่ละคนก็มักจะมีเส้นทางใหม่ที่จะต้องก้าวเดินต่อไป หนึ่งในสายงานยอดนิยมที่ไอดอลผันตัวไปหลังจากที่จบการศึกษาจากการเป็นไอดอลแล้วก็คงหนีไม่พ้นการเป็นนักแสดงนั่นเอง แม้กระทั่งวาตานาเบะ มายุ อดีตสมาชิกแถวหน้าจาก AKB48 เองก็มีความฝันใหม่บนเส้นทางนี้เช่นกัน โดยหลังจากจบการศึกษาจากวงไปเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา “มายูยุ” ก็ได้รับบทนำในละครเวทีเรื่อง Amelie รวมไปถึงได้รับบทเล็กๆในภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ และล่าสุดเธอก็กำลังจะมีผลงานละครโทรทัศน์เป็นเรื่องแรกหลังจากจบการศึกษาแล้วครับ

     Itsuka Kono Ame ga Yamu Hi made คือชื่อละครโทรทัศน์เรื่องใหม่ที่กำลังจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Tokai TV โดยมายูยุจะรับบทเป็น “โมริมุระ ฮิคาริ” สาวน้อยผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดงละครเวทีตั้งแต่อายุ 11 ขวบ ทว่าเธอกลับต้องตกเป็นจำเลยในฐานะ “น้องสาวของฆาตกร” เมื่อพี่ชายของเธอ “โมริมุระ คุนิฮิโกะ” ได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมนักแสดงละครเวทีหญิง ทำให้ฮิคาริจำต้องลาจากบ้านเกิดพร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อใหม่ตามนามสกุลของแม่เป็น “คิตะโซโนะ ฮิคาริ”

     15 ปีต่อมา ฮิคาริที่ในขณะนี้ได้ทำงานอยู่ในไนท์คลับแถบชานเมืองแห่งหนึ่งก็ได้ทราบว่าพี่ชายของเธอได้รับการปล่อยตัวออกมาแล้ว เธอตัดสินใจไปหาพี่ชายของเธอเพื่อบอกลาเป็นครั้งสุดท้ายฐานที่ทำลายชีวิตของเธอ ทว่าพี่ชายของเธอกลับบอกว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ ทำให้ฮิคาริต้องเริ่มลงมือสืบหาความจริงของเรื่องราวทั้งหมดนี้ด้วยตัวเธอเอง

 

คอมเมนท์จากวาตานาเบะ มายุ

 

 

     “หลังจากจบการศึกษาจาก AKB48 แล้ว นี่ถือเป็นละครโทรทัศน์เรื่องแรกที่ได้แสดงเลยค่ะ รู้สึกอินเป็นพิเศษเพราะบทของตัวละครนี้เหมือนกับฉันตรงอยากเป็นนักแสดงละครเวทีเหมือนกัน แล้วก็ออกจะเป็นผู้หญิงมืดมนนิดหน่อย ก็เลยรู้สึกว่านี่มันเข้ากับตัวฉันสุดๆไปเลยไม่ใช่เหรอ? มั้งนะ” (หัวเราะ)

     “ทราบมาว่ามีฉากในโรงละครที่ต้องร้องเพลงด้วย แม้จะรู้สึกประหม่า แต่ก็อยากจะเอาความยินดีที่จะได้ยืนบนเวทีมาทำให้ตัวเองสนุกไปกับการแสดงในครั้งนี้ค่ะ” “เพื่อที่จะทำให้หน้าร้อนกลายเป็นความทรงจำที่สวยงาม ในเมื่อได้รับโอกาสให้รับบทนำแล้วก็อยากจะพยายามทำให้สุดความสามารถเลยค่ะ!” เธอกล่าวปิดท้าย

     Itsuka Kono Ame ga Yamu Hi made จะออกอากาศทุกคืนวันเสาร์เวลา 23:40 น. ตามเวลาท้องถิ่น มีความยาวทั้งสิ้น 8 ตอน เริ่มตอนแรก 4 สิงหาคมนี้ อย่าลืมติดตามผลงานของมายูยุกันนะครับ

 

ที่มา: Mantanweb  

         https://mantan- web.jp/amp/article/20180622dog00m200002000c.html

 

ผู้เขียน: ANuBiS

ที่มา: http://anngle.org/th/j-entertainment/mayuyudrama.html

ハングリー [Hangurii]

ความหมาย : หิว