ญี่ปุ่นวางขาย “หมากฝรั่งความจำดี” นักศึกษานิยมเพียบ

ญี่ปุ่นวางขาย “หมากฝรั่งความจำดี” นักศึกษานิยมเพียบ

สินค้าน่าซื้อ 4 กรกฎาคม 2561

ญี่ปุ่นวางขาย “หมากฝรั่งความจำดี” นักศึกษานิยมเพียบ

 

 

     “ล็อตเต” ผู้ผลิตขนมจากญี่ปุ่นวางจำหน่ายหมากฝรั่งที่อ้างว่าช่วยรักษาความจำได้ โดยมีส่วนผสมของสารสกัดจากใบแปะก๊ว

     “หมากฝรั่งรักษาความจำ” ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของบริษัท “ล็อตเต” วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 5 กันยายน เป็นที่ฮือฮาของบรรดานักเรียนนักศึกษาและคนทำงานชาวญี่ปุ่น หมากฝรั่งดังกล่าวมีส่วนผสมของสาร biloba flavonoid glycosides จากใบแปก๊วยในปริมาณ 19.2 มิลลิกรัม และสาร biloba จากใบแปก๊วย 4.8 มิลลิกรัม ซึ่งทางผู้ผลิตอ้างว่ามีผลการวิจัยว่าสามารถช่วยให้จดจำสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น โดยเฉพาะตัวเลข, รูปร่าง และตัวอักษร

 

 

     “ล็อตเต” ระบุว่าหมายฝรั่งนี้ไม่เพียงแต่เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาและคนทำงาน แต่ยังผลิตสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ โดยใช้ยางไม่ติดกับฟันปลอม

     อย่างไรก็ตาม “หมากฝรั่งรักษาความจำ” นี้จดทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ ไม่ใช่ยา จึงไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรคแต่อย่างใด

     “หมากฝรั่งรักษาความจำ” วางจำหน่ายใน 2 ขนาดคือ ซองขนาด 12 แผ่นและขนาด 9 แผ่น สนนราคาประมาณ 140 เยน หรือราว 45 บาท

 

ผลการวิจันที่ ล็อตเต อ้างถึงการเพิ่มประสิทธิภาพความจำของสารสกัดใบแปะก๊วย

 

     ชาวญี่ปุ่นที่ได้ทดลองซื้อหมากฝรั่งนี้มาเคี้ยวให้ความเห็นว่า รสชาติแตกต่างจากหมากฝรั่งทั่วไปคือ ไม่หวานและไม่เย็น แต่มีรสชาติหอมอ่อนๆของสมุนไพร

     ทางด้านผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า สารสกัดจากใบแปก๊วยมีส่วนช่วยเรื่องความทรงจำก็จริง แต่วิธีการเพิ่มประสิทธิภาพความจำที่ดีที่สุด คือ การฝึกใช้สมองบ่อยๆ และให้เกิดการตอกย้ำซ้ำทวน เช่น คิดเลข, อ่านหนังสือแบบออกเสียง, หรือฝึกคัดลายมือ สาเหตุที่ทำให้คนเราทุกวันนี้ความทรงจำด้อยลง ก็เพราะ “ไม่ค่อยจำอะไร” ทุกอย่างบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือ หรือใช้คอมพิวเตอร์ช่วยคำนวน ช่วยค้นหา.

 

ที่มา: https://mgronline.com/japan/photo-gallery/9600000098366

学生 [gak-sei]

ความหมาย : นักเรียน