ญี่ปุ่นจัดอันดับ “สุดยอดเหตุการณ์แห่งปี 2018” โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่าน “ตุ๊กตาฮินะ”

ญี่ปุ่นจัดอันดับ “สุดยอดเหตุการณ์แห่งปี 2018” โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่าน “ตุ๊กตาฮินะ”

ทันข่าวญี่ปุ่น 6 ธันวาคม 2561

ญี่ปุ่นจัดอันดับ “สุดยอดเหตุการณ์แห่งปี 2018”

โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่าน “ตุ๊กตาฮินะ”

 

ร้านผลิตตุ๊กตาเจ้าเก่าแก่ในเมืองอิวัตสึกิ จังหวัดไซตามะ จัดงานประกาศผลรางวัล “สุดยอดเหตุการณ์แห่งปี” ที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น โดยปีนี้มีผู้ลงเสียงโหวตทั้งหมด 2,700 คนจัดได้เป็น 5 อันดับเหตุการณ์สำคัญ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะถูกบอกเล่าเรื่องราวผ่านการแปลงโฉมตุ๊กตาฮินะ หรือ “Kawaribina” (変わりびな)

เรื่องราวที่ได้รับการโหวตมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ได้แก่ การวางไมค์อำลาวงการบันเทิงของนักร้องสาวอามุโระ นามิเอะเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยตุ๊กตาฮินะได้ถูกออกแบบให้แสดงภาพเหตุการณ์ที่อามุโระกำลังขึ้นร้องเพลงบนเวทีในทัวร์คอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย ตกแต่งฉากหลังด้วยป้ายไฟรูปหัวใจและหมายเลข “26” ซึ่งหมายถึงการครบรอบเดบิวต์ปีที่ 26 ของอามุโระนั่นเอง

อันดับรองลงมา ได้แก่ การคว้ารางวัลเหรียญทองของ 2 นักกีฬาความหวังใหม่ของญี่ปุ่น “ฮะนิว ยูซูรุ” นักสเกตลีลา และ “โคะไดระ นาโอะ” นักกีฬาสปีดสเกต จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่ 23 PyeongChang 2018 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ในอันดับที่ 3 ได้แก่ 2 นักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงระดับโลก “โอซากะ นาโอมิ” นักเทนนิสหญิงแชมป์แกรนด์สแลมคนแรกของญี่ปุ่น และ “โอทานิ โชเฮย์” นักเบสบอลดีกรีเมเจอร์ลีกเบสบอล (MLB)

อันดับ 4 ได้แก่ “ฮอนโจ ทาสุกุ” ศาสตราจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยเกียวโต เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ประจำปี 2018 และอันดับที่ 5 ไดแก่ ข่าวการเสียชีวิตของ “ซากุระ โมโมโกะ” นักแต่งการตูนชื่อดังเรื่อง จิบิ มารุโกะจัง และการจากไปของ “ไซโจ ฮิเดอากิ” ศิลปินระดับซูเปอร์สตาร์ของญี่ปุ่น เจ้าของบทเพลง Y.M.C.A เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น

 

 

ที่มา: https://anngle.org/th/news/5kawaribina18.html

サボテン [さぼてん]

ความหมาย : กระบองเพชร,ตะบองเพชร