ประสบการณ์และความประทับใจที่ไปเรียน KYOSHIN LANGUAGE ACADEMY

ประสบการณ์และความประทับใจที่ไปเรียน KYOSHIN LANGUAGE ACADEMY

ข้อมูลการศึกษาต่อ 5 กรกฎาคม 2562

ประสบการณ์และความประทับใจที่ไปเรียน

KYOSHIN LANGUAGE ACADEMY

 

ประสบการณ์และความประทับใจที่ไปเรียน

     ความรู้สึกที่ได้ไปเรียนที่โรงเรียนเคียวชิน (สาขาเกียวโต) ระยะสั้น 2 เดือน ช่วงที่ไปเป็นช่วงระหว่างเทอมของโรงเรียน ก่อนไปก็รู้สึกกลัวว่าจะสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ในห้องเรียนได้ไหม จะปรับตัวยากหรือเปล่า แต่พอได้ไปที่โรงเรียนแล้ว ทั้งเซนเซและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนใจดีมาก ๆ ทำให้ใช้เวลาปรับตัวไม่นานก็สามารถเข้ากับโรงเรียนและเพื่อน ๆ ได้

     ในระหว่างที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น หากมีปัญหาอะไรก็สามารถขอความช่วยเหลือจากโรงเรียนได้เลยทันที เซนเซและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนจะค่อยพูดคุย ถามเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตต่าง ๆ เจ็บไข้ได้ป่วยอะไรก็จะให้คำแนะนำกับนักเรียน และการเรียนการสอนเน้นไปทางจับกลุ่มแลกเปลี่ยนและแสดงความคิดเห็นกันกับเพื่อน ๆ แล้วออกมานำเสนอหน้าห้องเรียน ทำให้ได้คุยกับเพื่อน ๆ ร่วมชั้นเรียน ได้ฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นเยอะมาก ๆ และในแต่ละเทอมของโรงเรียนจะมีกิจกรรม ซึ่งตอนที่ไป คือ ช่วงหน้าร้อน ก็จะเป็นไปทำ BBQ ที่ทะเลสาป Biwako (琵琶湖) กันทั้งโรงเรียน ได้กิน BBQ กับเพื่อน ๆ และเซนเซ ได้เล่นน้ำในทะเลสาป มีเกมตีแตงโม ใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ ทำให้ยิ่งสนิทกันมากขึ้นและได้รู้จักเพื่อนต่างห้องอื่น ๆ อีกด้วย

     รู้สึกการไปเรียนระยะสั้นที่ญี่ปุ่นคุ้มค่ามาก ๆ ได้รู้จักคนหลาย ๆ ชาติ ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่นในชีวิตประจำวันและใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น

 

กิตติคุณ นินถึก         

   

หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นระยะสั้น มิถุนายน 2018 KYOSHIN LANGUAGE ACADEMY : Kyoto

 

爪きり [tsumekiri]

ความหมาย : ที่ตัดเล็บ