ศาลเจ้าท Tsurugaoka Hachimangu

ศาลเจ้าท Tsurugaoka Hachimangu

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น 5 สิงหาคม 2562

ศาลเจ้า Tsurugaoka Hachimangu

 

 

     ศาลเจ้า Tsurugaoka Hachimangu นับเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองคามาคุระเลยล่ะค่ะ เนื่องจากศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างมาเป็นเวลาเกือบ ๆ จะพันปีแล้ว เรียกได้ว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างนานและเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ของ ๆ ของเมืองนี้เลยทีเดียว ศาลเจ้านี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้ Hachiman เทพเจ้าที่ตะกูลมินาโมโตะและเหล่าซามูไรให้การนับถือ ถูกร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1063 โดย Minamoto Yoriyoshi ซึ่งเป็นโชกุนคนแรกของเมืองคามาคุระ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญที่หากมาเยือนเมืองนี้แล้วไม่มานี่พลาดมาก ๆ เลยเหมี้ยว

 

ประตูโทริอิสีแดงบริเวณศาลเจ้าTsurugaoka Hachimangu

 

บันไดขึ้นสู่ศาลเจ้าด้านบน

 

อาคารที่ใจกลางศาลเจ้ากำลังมีการทำพิธีกันอยู่

 

     นอกจากนี้ ใครที่ยังเป็นโสด และอยากมาขอคู่ให้ความรักสำเร็จสมหวังก็สามารถมาขอพรกันได้ที่ “Masako ishi”  หรือหินเจ้าหญิง โดยชื่อ Masako เป็นชื่อภรรยาของท่านโชกุน Minamoto Yoritomo โชกุนคนแรก ที่นำหินทั้งสองก้อนมาไว้ที่นี่เพื่อขอพรให้เจ้าหญิงปลอดภัยจากการให้กำเนิดบุตร ซึ่งในตำนานกล่าวขานว่าหินทั้งสองก้อนนี้จะนำพาซึ่งความโชคดีและ เป็นหินสำหรับขอพรให้ชีวิตรัก ประสบความสำเร็จได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งหินจะอยู่บริเวณ Hata-age Benzaitensha Shrine ศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่อยู่กลางบ่อน้ำด้านขวามือ Genji pond (จากประตูใหญ่ถ้าหันหน้าเข้าศาลเจ้า)

 

การเข้าชม

     ค่าเข้าชม : พิพิธภัณฑ์เสียค่าเข้า 200 เยน

     บริเวณศาลเจ้าเข้าชมฟรี

     เวลาเปิด-ปิด : 5:00 - 21:00 น. (ตุลาคม - มีนาคม: 6:00 - 21:00 น.)

     * เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที

 

วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน

 

วิธีการเดินทาง : เดิน 5-10 นาที จาก Kamakura Station

 

ที่มา: https://www.talonjapan.com/tsurugaoka-hachimangu/ - https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/pcb.1784114311728629/1784102678396459/?type=3&t

おかず [okazu]

ความหมาย : เครื่องเคียง