ข่าวสาร & สาระน่ารู้

มหาวิทยาลัยโตเกียว (東京大学)

ข้อมูลการศึกษาต่อ 29 มิถุนายน 2561

มหาวิทยาลัยโตเกียว (東京大学)   อ้างอิง: http://media.studytown.jp/university-of-tokyo-entrance-examination-information/        ​โทได (Todai) ที่หลาย...

ทำไมถึงไม่มาเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นล่ะ

ข้อมูลการศึกษาต่อ 20 เมษายน 2561

      ทำไมจะไม่ศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นล่ะ?   เมื่อคุณเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือระดับมหาวิทยาลัย และต้องการลองทำอะไรใหม่ๆ โดยการศึกษาต่อในต่างประเทศ แต่ไม่รู้ว...

มหาวิทยาลัยเอกชนของญี่ปุ่นที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติ

ข้อมูลการศึกษาต่อ 17 เมษายน 2561

    มหาวิทยาลัยเอกชนของญี่ปุ่นที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติ        หนึ่งในหลายๆบทความได้พูดถึงเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยญี่ปุ่นที่ดีที่สุดซึ่งอาจจะเหมา...

เรียนต่อที่ญี่ปุ่นไม่ยากอย่างที่คิด

ข้อมูลการศึกษาต่อ 2 เมษายน 2561

    ในปัจจุบันมีใครหลายคนสนใจที่จะเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น และประเทศญี่ปุ่นเองก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ซึ่งความจริงแล้ว ขั้นตอนในการไปเรียนต่อที่ต่างประเทศไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลา...

มาเรียนคอร์สซัมเมอร์ ที่ฟุคุโอกะ กันเถอะ!

ข้อมูลการศึกษาต่อ 5 เมษายน 2560

  มาเรียนคอร์สซัมเมอร์ที่ ฟุคุโอกะ กันเถอะ! ฟุกุโอกะเป็นเมืองที่มีขนาดกะทัดรัดและมีสถานที่สาหรับการเรียนรู้การและการใช้ชีวิต ในวันหยุดคุณสามารถเดินทางสั้น ๆ เพื่อท่องเที่ยวรอบเมืองหรือจ...

ทุนการศึกษาทำวิจัยสำหรับผู้หญิง จาก JAUW

ข้อมูลการศึกษาต่อ 1 มีนาคม 2560

มีข่าวประชาสัมพันธ์ทุนสำหรับผู้หญิงมาฝากกันค่ะ Japanese Association of University Women (JAUW) มอบทุนการศึกษาสำหรับการทำวิจัยที่ประเทศญี่ปุ่น ระยะเวลา 5-6 เดือน   คุณสมบัติของผู้สมัคร: ...

ข้อสอบเก่าของทุนรัฐบาลญี่ปุ่น

ข้อมูลการศึกษาต่อ 21 กุมภาพันธ์ 2560

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวสอบทุนรัฐบาลญี่ปุ่น (MEXT) ในปีนี้ มาลองโหลดข้อสอบเก่าไปอ่านได้นะคะ ที่เว็บนี้ค่ะ จะเป็นข้อสอบเก่าของปี 2014 - 2015 http://www.studyjapan.go.jp/en/toj/toj0302e-32.html#1 จ...

ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น (MEXT) 2560 เปิดรับสมัคร 25 - 27 ม.ค. 60

ข้อมูลการศึกษาต่อ 9 มกราคม 2560

มีข่าวทุนมาฝากคร่าา เป็นทุนของรัฐบาลญี่ปุ่นนะคะ ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น (MEXT)จะมี 2 ประเภท คือ สำหรับประเภททุนญี่ปุ่นศึกษา (Japanese Studies Students) รับสมัคร 25 - 27 ม.ค. 60 และทุนฝึกอบรมวิชาชีพครู (...

ทุนมหาวิทยาลัยโซเฟีย สมัครได้ก่อนเข้าเรียน

ข้อมูลการศึกษาต่อ 25 สิงหาคม 2559

มหาวิทยาลัยโซเฟียได้เข้าร่วมโครงการ Global 30 และมีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติมากมายเลยค่ะ ทุนที่จะมาแนะนำในครั้งนี้ก็คือ Sophia University New Students Scholarships ( ปริญญาตรีและปริญ...

เรียนมหาลัยญี่ปุ่นหลักสูตรอินเตอร์ฯ กับโครงการ Global 30

ข้อมูลการศึกษาต่อ 23 สิงหาคม 2559

มีใครอยากไปเรียนมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น แต่ก็กังวลกับเรื่องภาษาญี่ปุ่นบ้างมั้ยคะ หรือแบบว่า อยากเรียนหลักสูตรอินเตอร์ฯ อะ แต่มันมีที่ไหนบ้างล่ะเนี่ย?? มามะ มาทางนี้เลย คราวนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลน่าส...