ข่าวสาร & สาระน่ารู้

สดชื่นดับร้อน!

อาหารญี่ปุ่น 3 กรกฎาคม 2561

สดชื่นดับร้อน! "ช็อกโกแลตมินต์" ขนมสุดฮิตแห่งซัมเมอร์นี้ที่ญี่ปุ่น          เมื่อพูดถึงญี่ปุ่น หลายคนอาจจะนึกถึงฤดูใบไม้ผลิอันสดชื่น ฤดูหนาวที่...

แชร์ความอร่อยให้เป็นหลายเท่ากับข้าวราดแกงกะหรี่แห่งอากิฮาบาระ

อาหารญี่ปุ่น 6 มีนาคม 2561

มีคนพูดไว้ว่าเมื่อเราแชร์ความสุขเช่นความอร่อยเพลิดเพลินไปกับของที่เรากิน ความสุขนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยครับ การแชร์ข้าวแกงกะหรี่แห่งอากิฮาบาระมากินกับเพื่อนๆก็เช่นกันนะครับ เรามาพิสูจน์กันเล...

ราเมงวิถีแห่งข้า เอาที่สบายใจ ใครจะทำไม!?

อาหารญี่ปุ่น 27 กุมภาพันธ์ 2561

สวัสดีขอรับ กลับมาพบกับ Studyatozกับดร.ราเมงอีกครั้งนะครับ วันนี้ดอกเตอร์มีร้านราเมงรสดีรสเด็ดย่านสถานีโตเกียวในโซนTokyo Ramen Streetมาแนะนำกัน อยากรู้ว่าเป็นร้านอะไร มาดูกันเล้ย   &nbs...

4 ร้านขนมรสเลิศที่ได้รับโหวตว่าดีที่สุดในปี 2017 ที่ผ่านมา

อาหารญี่ปุ่น 2 กุมภาพันธ์ 2561

    ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศหนึ่งเลยก็ว่าได้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอร่อยอยู่แล้ว โดยเฉพาะขนมหวาน ทั้งหน้าตาน่ารักและน่าทานในเวลาเดียวกัน ส่วนรสชาติถ้าลองได้ทานแล้วต้องอร่อยจนประทับใจแ...

ข้าวหน้าเนื้อ Egg on Egg

อาหารญี่ปุ่น 21 กันยายน 2560

  ร้านข้าวหน้าเนื้อ Oka Mura จะออกวางจำหน่ายเมนูใหม่ 3 เมนูในชื่อว่า “Egg on Egg” ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายนนี้ ในช่วงเวลาจำกัด     ที่เรียกว่า “Egg on E...

Sugi Bee Garden Cafe

อาหารญี่ปุ่น 16 กันยายน 2560

    ร้านคาเฟ่น้ำผึ้งแห่งแรกในประเทศไทยบนย่านสีลมโดย SUGI BEE GARDEN แบรนด์น้ำผึ้งชื่อดังจากคุมาโมโต้ที่ได้รับความนิยมมากกว่า 70 ปี ซึ่งน้ำผึ้งของทางร้านเป็นน้ำผึ้งที่เลี้ยงและเก็บม...

เมนูใหม่ล่าสุดจากร้าน Taikichi “ข้าวห่อไข่ไทยากิ!”

อาหารญี่ปุ่น 7 กันยายน 2560

  ร้านขายไทยากิ “Taikichi” ซึ่งก่อตั้งโดย Lotteria ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของญี่ปุ่น จะออกวางจำหน่าย “ข้าวห่อไข่ไทยากิ” ในวันที่ 20 กันยายนนี้     ข้า...

ร้านราเมง 博多一双 ( Hakataisso) ใน 福岡(Fukuoka)

อาหารญี่ปุ่น 17 มีนาคม 2560

    ร้านราเมง 博多一双 ( Hakataisso) ที่ตั่งใน 福岡(Fukuoka) เป็นหนึ่งในร้านราเมงที่อร่อยร้านนึงเลย น้ำซุปที่ใช้กระดูกของลูกหมูที่ถูกเลี้ยงในประเทศที่ญี่ปุ่นเท่านั้น และถูกเคี่ยวด้วยไฟแร...

Yakko Zushi ร้านซูชิที่ไม่ได้มีขายแค่ซูชิ

อาหารญี่ปุ่น 17 กุมภาพันธ์ 2560

โดยปกติแล้วร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป เมื่อเข้าไปนั่งทานแล้วจะไม่ค่อยเจอเมนูอาหารที่หลากหลายเท่าไหร่ เพราะคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่า ร้านอาหารที่มีเมนูเฉพาะ หรือเมนูน้อย ๆ จะอร่อยกว่าร้านที่มีเมนูเยอะ ๆ คงอาจจะ...

เทศกาลเกี๊ยวซ่า

อาหารญี่ปุ่น 8 พฤศจิกายน 2559

  เทศกาลเกี๊ยวซ่า  ผ่านไปแล้วกับงานเทศกาลเกี๋ยวซ่า ซึ่งช่วงนั้น Dr.Ramen ได้ไปที่ญี่ปุ่นพอดีจึงมีโอกาสได้ไปแวะเก็บรูปบรรยากาศในงานมาฝากครับ  งานจัดที่ Nakano Shikinomo...