ข่าวสาร & สาระน่ารู้

แฟชั่นแบบไหนที่คนญี่ปุ่นอยู่ประเทศตัวเองไม่ใส่ แต่เก็บไว้ไปใส่ต่างประเทศ

บันเทิงญี่ปุ่น 21 กันยายน 2561

แฟชั่นแบบไหนที่คนญี่ปุ่นอยู่ประเทศตัวเองไม่ใส่ แต่เก็บไว้ไปใส่ต่างประเทศ   จากผลการสำรวจพบว่าคนญี่ปุ่นเนี่ยแหละเป็นหนึ่งในชนชาติที่จริงจังกับเรื่องแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผมเวลาที่จะไปเที...

อดีตสมาชิก AKB48 วาตานาเบะ มายุ เตรียมรับบทนำในละครทีวีเรื่องแรกหลังจบการศึกษา

บันเทิงญี่ปุ่น 23 มิถุนายน 2561

อดีตสมาชิก AKB48 วาตานาเบะ มายุ เตรียมรับบทนำในละครทีวีเรื่องแรกหลังจบการศึกษา          เมื่อไอดอลจบการศึกษานั้น แต่ละคนก็มักจะมีเส้นทางใหม่ที่จะต้องก้าวเดินต...

รีวิว Future Card Buddyfight เกมการ์ดจากการ์ตูนฮิตของญี่ปุ่น

บันเทิงญี่ปุ่น 22 มิถุนายน 2561

รีวิว Future Card Buddyfight เกมการ์ดจากการ์ตูนฮิตของญี่ปุ่น          มาอีกแล้วกับการรีวิวเกมใหม่ในช่วงนี้ และบทความสำหรับวันนี้ก็พิเศษสุดๆ เพราะเราจะนำเกมที่ถูกท...

รู้จัก เอโกะ คาโดโนะ ผู้ให้กำเนิด

บันเทิงญี่ปุ่น 15 มิถุนายน 2561

รู้จัก เอโกะ คาโดโนะ ผู้ให้กำเนิด "แม่มดน้อยกิกิ"       เรื่องราวของแม่มดน้อยกิกิและแมวจิจิของเธอ เป็นที่รักของนักอ่านทุกวัยทั้งในญี่ปุ่นและหลายประเทศทั่วโลก และล่าสุด...

สีเขียวมิคุ คือสีฟ้าหรือสีเขียวกันแน่นะ ?

บันเทิงญี่ปุ่น 5 ตุลาคม 2560

เพื่อนๆรู้จัก Hatsune Miku กันไหมคะ Hatsune Miku  เป็นตัวละครในโวคาลอยด์ โดยใช้ โปรแกรมสังเคราะห์เสียงร้องเพลงเป็นของตัวเอง ซึ่งจนถึงตอนนี้ มิคุเองก็มีเพลงเป็นของตัวเองมากมายหลายเพลง แต่สิ่งที...

ทำไมคำว่าญี่ปุ่นในภาษาอังกฤษถึงเป็น “Japan”

บันเทิงญี่ปุ่น 18 กันยายน 2560

    ย้อนกลับไปในสมัยอดีต Marco Polo นักเดินทางค้าขายและนักสำรวจชาวอิตาลี ได้เขียนบันทึกการเดินทางของตนเอง โดยบันทึกของเขา ได้ใช้คำแทนประเทศญี่ปุ่นว่า “Kogane no Kuni Jipangu&...

สาวแกล กับสีผิวที่ไม่เหมือนใคร

บันเทิงญี่ปุ่น 13 กันยายน 2560

  ถ้าพูดถึงสาวแกล หลายๆคนก็คงจะนึกถึงสาวญี่ปุ่นที่ทำสีผิวเข้มๆ ผมสีทอง แต่งหน้าจัดๆเป๊ะๆปังๆกันใช่มั้ยคะ แต่สาวแกลแบบที่ว่านั้น มันธรรมดาเกินไปค่ะ วันนี้เราจะพาไปดูกลุ่มสาวแกลที่ทำสีผิวไม...

Shiba Inu Dango

บันเทิงญี่ปุ่น 11 กันยายน 2560

  ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น นาโอะซัง (@england618) ได้ทำขนมดังโงะเป็นรูปร่างของสุนัขพันธุ์ชิบะ “ชิบะอินุดังโงะ” ที่มีความน่ารักจนเป็นที่กล่าวถึงในทวิตเตอร์ญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก &n...

วิธีจัดการกับแผ่นเกี๊ยวที่เหลือ โดยคุณพ่อสุดครีเอท

บันเทิงญี่ปุ่น 4 กันยายน 2560

  เวลาที่เราทำขนมจีบหรืออาหารที่ต้องใช้แผ่นเกี๊ยว พอทำเสร็จแล้วก็มักจะมีแผ่นเกี๊ยวเหลือใช่ไหมคะ บางคนก็อาจจะเอาไปทิ้งเลย หรือนำไปทำอาหารอื่นๆต่อ แต่สำหรับคุณพ่อของคีย์คุงนั้น ถ้าจะนำไปทำอาหารอ...

หมดห่วงเรื่องแมวหาย ด้วย ID Card สำหรับแมว “My Nyanber Lost Tag” !!

บันเทิงญี่ปุ่น 31 สิงหาคม 2560

  เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท Pawmy Inc. ได้ออกวางจำหน่าย ID Card สำหรับแมว “My Nyanber Lost Tag”   “My Nyanber Lost Tag” ถูกออกแบบมาในรูปแบบของป้...